Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Tự Làm Nước Ép Bưởi – Cà Chua

Nguyên liệu:

– 1 quả bưởi

– 1 quả cà chua

– mật ong và đường

– tinh dầu bưởi


Cách làm nước ép bưởi – cà chua

– Để có một cốc nước ép bưởi ngon trước hết ta cần chọn trái bưởi tươi ngon, bạn nên chọn bưởi diễn hoặc bưởi đào vì bưởi này có vị ngọt thanh không bị đắng.


– Ta gọt vỏ, bỏ cùi, tách múi, bỏ hạt. Ta chỉ lấy phần tép bưởi bên trong. Chia tép bưởi thành nhiều phần để dễ ép kiệt nước.

– Cà chua ta cần chọn trái chín mọng có màu đỏ tươi không bị bầm dập, sau đó ta rửa sạch cắt bỏ núm rồi cắt thành nhiều miếng độ lớn vừa phải.



–  Cho tép bưởi và những miếng cà chua đã được cắt vào máy ép hoa quả.

– Khi lấy được hỗn hợp nước ép bưởi – cà chua rồi bạn đổ vào máy xay sinh tố cho thêm mật ong, đường trắng và 1 giọt tinh dầu bưởi ( loại dùng trong thực phẩm), xay trong 2 phút.

– Đổ nước ép ra cốc, trang trí và thưởng thức. Cà chua sẽ khiến cho nước ép bưởi có màu sắc bắt mắt và trung hòa vị ngọt từ mật ong và đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét